Kimochi thật sự có nghĩa là gì – hóa ra chúng ta đã luôn hiểu sai về một cụm từ “trong sáng”

0
161

Ngày nay, xu hướng học ngoại ngữ đang ngày càng phổ biến, và việc đưa con em mình học sớm các loại ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung đã trở thành câu chuyện quá quen thuộc. Tiếng Nhật ngày nay cũng đang rất phát triển ở Việt Nam. Tuy nhiên, ngay cả khi không biết, chưa học tiếng Nhật thì chắc hẳn, đa phần chúng ta, đặc biệt là những nam game thủ cũng phải biết tới, hoặc chí ít thì cũng nghe ít nhất một lần trong đời cụm từ Kimochi – cụm từ mà chỉ cần đọc lên thôi cũng đã khiến nhiều người liên tưởng ngay tới nước Nhật tươi đẹp.

Kimochi thật sự có nghĩa là gì - hóa ra chúng ta đã luôn hiểu sai về một cụm từ trong sáng - Ảnh 1.

Nhắc tới cụm từ này, nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới nước Nhật tươi đẹp

Nghĩa thật của cụm từ Kimochi

Vậy thì Kimochi là gì mà lại phổ biến tới thế? Thực tế, khi nhắc tới cụm từ này, đa phần các game thủ sẽ đều nghĩ ngay tới những thước phim người lớn ở Nhật Bản, tới những chủ đề nhạy cảm. Tuy nhiên, thực tế, ý nghĩa của nó lại không như nhiều người lầm tưởng. Kimochi (気持ち) – trong tiếng Nhật thực tế mang ý nghĩa biểu tượng cảm xúc, tâm trạng thích thú của một người sau khi chứng kiến một sự vật, hiện tượng nào đó khiến họ cảm thấy vui vẻ, thăng hoa hay hưng phấn. Thậm chí, nó còn được hiểu với nghĩa như “Tôi thích cảm xúc này“, “Cảm giác này thú vị quá“…

Kimochi thật sự có nghĩa là gì - hóa ra chúng ta đã luôn hiểu sai về một cụm từ trong sáng - Ảnh 2.

Thực tế đây mới là ý nghĩa thật của Kimochi

Hãy cứ nghĩ đơn giản thôi, bạn được điểm 10 về nhà, được tặng cho những món quà, tiền tiêu vặt như một phần thưởng, và hoàn toàn có thể thốt lên từ Kimochi hạnh phúc. So sánh ra, nó được dùng như từ “feeling” (cảm giác) trong tiếng Anh.

Cho tới sự liên hệ với ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản

Thực tế, Kimochi được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản, đặc biệt với những bộ phim gắn mác 18+, và có lẽ đó cũng là lý do mà nhiều người ở Việt Nam thường xuyên hiểu nó theo nghĩa có phần không đúng. Suy cho cùng thì Kimochi cũng thường được diễn đạt như biểu hiện sự ham muốn cũng như hưng phấn trong quá trình làm “chuyện ấy” giữa hai người. Thế nên, nhiều bạn có sở thích xem các bộ phim của Nhật Bản chắc hẳn cũng không quá xa lạ với cụm từ này. 

Kimochi thật sự có nghĩa là gì - hóa ra chúng ta đã luôn hiểu sai về một cụm từ trong sáng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nó cũng được coi là thứ gia vị âm thanh không thể thiếu của điện ảnh Nhật Bản

Kể từ những thập niên 2000, khi các tác phẩm điện ảnh của Nhật được gán mác 18+ bắt đầu xuất hiện nhiều ở nước ta thì cụm từ này cũng được nhắc tới nhiều hơn. Theo nghiên cứu, các diễn viên 18+ ở Nhật Bản thường xuyên sử dụng cụm từ này trong các cảnh nóng nhằm mục đích kích thích người nghe, tạo ra cảm giác hưng phấn lan truyền, thích thú. Và thậm chí, sự lặp đi lặp lại của cụm từ này còn được các đạo diễn đánh giá là giúp người xem cảm nhận được toàn bộ tính nghệ thuật, nóng bỏng của bộ phim.

Do đó, cụm từ này tại Nhật thậm chí còn được coi là thứ gia vị âm thanh không thể thiếu, nhất là trong các tác phẩm có cảnh nóng hoặc các phim 18+.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here