Tạo Mật khẩu Bảo vệ Trang web WordPress của bạn bằng mọi cách

0
101

Tìm kiếm một cách để mật khẩu bảo vệ WordPress? Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể thêm bảo vệ mật khẩu vào trang web của mình, từ mật khẩu bảo vệ toàn bộ trang web WordPress của bạn, chỉ là một phần nội dung cụ thể hoặc thậm chí chỉ là một phần của nội dung công khai khác.

Cách Mật khẩu Bảo vệ Toàn bộ Trang web WordPress của bạn

Nếu bạn muốn mật khẩu bảo vệ toàn bộ trang web WordPress của mình, bạn có hai tùy chọn chính:

 • Một cục sạc
 • Xác thực HTTP ở cấp máy chủ

Trong số đó, phương pháp plugin chắc chắn thân thiện với người dùng hơn và tốt hơn cho trang web hướng tới người dùng, trong khi xác thực HTTP là phương pháp hiệu quả để bảo vệ mật khẩu trang web dàn hoặc loại trang web không phải người dùng khác.

Cách Mật khẩu Bảo vệ Trang web WordPress bằng Plugin

Để mật khẩu bảo vệ toàn bộ trang web WordPress của bạn, Tài khuyên dùng plugin Bảo vệ Mật khẩu miễn phí từ Ben Huson, được đánh giá cao và có sẵn tại WordPress.org.

Quan trọng

Khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, bạn có thể truy cập Cài đặt → Mật khẩu được bảo vệ để định cấu hình cài đặt của plugin.

Chọn hộp Trạng thái được bảo vệ bằng mật khẩu để bật bảo vệ mật khẩu và nhập mật khẩu bạn muốn vào hộp Mật khẩu mới .

Một điều thú vị khác về plugin là nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để đưa danh sách trắng các loại người dùng / yêu cầu nhất định, cũng như địa chỉ IP . Bạn có thể định cấu hình những thứ này nếu muốn:

Cách mật khẩu bảo vệ toàn bộ trang web WordPress của bạn

Cách mật khẩu bảo vệ toàn bộ trang web WordPress của bạn

Khi bạn kích hoạt nó, bất kỳ ai cố gắng truy cập trang web của bạn sẽ cần nhập mật khẩu trong phiên bản rút gọn của trang đăng nhập WordPress:

Mẫu mật khẩu sitewide

Mẫu mật khẩu sitewide

Nếu bạn muốn thay đổi logo trang đăng nhập khỏi logo WordPress chung, bạn có thể sử dụng plugin Logo đăng nhập miễn phí .

Cách bảo vệ mật khẩu trang web WordPress với xác thực HTTP

Với xác thực HTTP cơ bản (còn gọi là bảo vệ htpasswd), bạn có thể thêm một lớp bảo vệ mật khẩu bổ sung trước khi mọi người thậm chí có thể tải trang web của bạn, đó là lý do tại sao nó tạo ra một lựa chọn tuyệt vời để dàn dựng hoặc phát triển trang web.

Bật bảo vệ .htpasswd

Sau khi nó được kích hoạt, trang web WordPress của bạn sẽ yêu cầu xác thực để truy cập nó. Bạn có thể thay đổi thông tin đăng nhập bất cứ lúc nào hoặc vô hiệu hóa nó khi bạn không còn cần nó nữa.

nhắc nhở xác thực .htpasswd

nhắc nhở xác thực .htpasswd

Làm thế nào để mật khẩu bảo vệ một thư mục

Cần mật khẩu bảo vệ một thư mục trên trang web của bạn? Có lẽ bạn có một thư mục nằm ngoài cài đặt WordPress của bạn mà bạn không muốn công chúng có quyền truy cập.

Apache

Để thiết lập thủ công, trước tiên bạn sẽ cần tạo một  .htpasswdtệp. Bạn có thể sử dụng công cụ tạo tiện dụng này . Sau đó tải tệp lên một thư mục bạn muốn bảo vệ.

www/user/public/protecteddirectory

Sau đó tạo một .htaccesstệp có mã sau đây và tải nó lên đường dẫn của thư mục bạn muốn bảo vệ. Hãy chắc chắn rằng bạn cập nhật đường dẫn thư mục và tên người dùng.

AuthType Basic  

AuthName “restricted area”  

AuthUserFile /www/user/public/protecteddirectory.htpasswd  

require valid-user

Nginx

Nếu bạn đang chạy Nginx , bạn cũng có thể hạn chế quyền truy cập bằng xác thực cơ bản HTTP. Kiểm tra hướng dẫn này .

Nếu bạn lưu trữ với một nhà cung cấp có cPanel, bạn có thể thiết lập một thư mục được bảo vệ bằng mật khẩu với công cụ Bảo mật thư mục của Thư mục, nằm trong phần Tệp.

quyền riêng tư của thư mục cPanel

quyền riêng tư của thư mục cPanel

Cách Mật khẩu Bảo vệ Bài đăng, Trang và Sản phẩm Thương mại Woo

Nếu bạn muốn mật khẩu bảo vệ một bài đăng, trang hoặc sản phẩm WooCommerce , WordPress thực sự bao gồm một tính năng tích hợp để giúp bạn thiết lập điều này thông qua cài đặt Hiển thị của nó .

Bạn sẽ tìm thấy cài đặt Hiển thị trong trình chỉnh sửa WordPress, vì vậy bạn có thể sử dụng nó cho mọi loại nội dung Tài đã đề cập ở trên, cũng như mọi loại bài đăng tùy chỉnh khác mà bạn có thể đang sử dụng tại trang web của mình.

Để bắt đầu:

 • Mở trình soạn thảo WordPress cho phần nội dung mà bạn muốn thêm mật khẩu bảo vệ.
 • Tìm tùy chọn Hiển thị trong thanh bên ở phía bên phải.
 • Nhấn vào nó.
 • Chọn Mật khẩu được bảo vệ và nhập mật khẩu bạn muốn sử dụng để mở khóa bài đăng.

Đây là những gì nó trông giống như trong trình chỉnh sửa khối WordPress mới:

Nơi tìm các tùy chọn Hiển thị trong trình chỉnh sửa khối

Nơi tìm các tùy chọn Hiển thị trong trình chỉnh sửa khối

Và đây là những gì nó trông giống như trong trình soạn thảo Classic WordPress cũ hơn:

Nơi tìm các cài đặt Hiển thị của WordPress

Nơi tìm các cài đặt Hiển thị của WordPress

Khi bạn xuất bản hoặc cập nhật phần nội dung, khách truy cập sẽ được nhắc nhập mật khẩu trước khi họ có thể xem bài đăng. Ngoài ra, WordPress sẽ đăng ký trước Bảo vệ trực tuyến trước tiêu đề của bài đăng:

Cách thức bảo vệ mật khẩu WordPress tích hợp hoạt động

Cách thức bảo vệ mật khẩu WordPress tích hợp hoạt động

Một điều thú vị về phương pháp này là bạn thực sự có thể cho phép mọi người mở khóa nhiều bài đăng bằng cách nhập mật khẩu một lần. Để thiết lập điều này, tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng lại cùng một mật khẩu trên nhiều bài đăng. Dễ thôi phải không?

Khi một khách truy cập nhập mật khẩu một lần, nó sẽ tự động mở khóa tất cả các phần nội dung sử dụng cùng một mật khẩu đó . Tuy nhiên, nếu một phần nội dung khác sử dụng một mật khẩu khác, thì khách truy cập vẫn sẽ cần nhập mật khẩu duy nhất đó.

Cuối cùng, để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách loại bảo vệ mật khẩu này có thể hoạt động đối với một phần nội dung khác, đây là cách nó hoạt động với sản phẩm WooC Commerce. Bạn có thể thấy các điều khiển Hiển thị hiển thị ngay tại cùng một vị trí:

Cách bảo vệ mật khẩu sản phẩm WooC Commerce

Cách bảo vệ mật khẩu sản phẩm WooC Commerce

Cách Mật khẩu Bảo vệ Danh mục Bài viết của WordPress

Thay thế cho mật khẩu bảo vệ từng phần nội dung, bạn cũng có thể mật khẩu bảo vệ toàn bộ danh mục.

Mặt trái của phương pháp này là giúp bạn dễ dàng thêm bảo vệ mật khẩu vào nhiều phần nội dung và nó cũng đơn giản hơn đối với khách truy cập của bạn vì họ chỉ cần nhập mật khẩu một lần để mở khóa tất cả nội dung trong danh mục đó.

Để thiết lập chức năng này, bạn sẽ cần sự trợ giúp của plugin. Tài khuyên bạn nên có hai lựa chọn:

Cách sử dụng danh mục được bảo vệ bằng mật khẩu

Danh mục được bảo vệ bằng mật khẩu hoạt động bằng cách cơ bản thêm tính năng Mật khẩu được bảo vệ mật khẩu mà bạn đã thấy trong phần trên vào danh mục của mình.

Khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, bạn có thể vào Bài viết → Danh mục và chỉnh sửa danh mục mà bạn muốn thêm mật khẩu. Ở phía dưới, bây giờ bạn sẽ thấy cùng một hộp Hiển thị mà bạn đã sử dụng để mật khẩu bảo vệ từng phần nội dung.

Chọn Mật khẩu được bảo vệ và nhập mật khẩu mong muốn của bạn.

Một điều tuyệt vời là plugin cho phép bạn thêm nhiều mật khẩu, mỗi mật khẩu sẽ mở khóa danh mục. Điều này cho phép bạn cung cấp cho mỗi người / nhóm một mật khẩu duy nhất, giúp dễ dàng xóa quyền truy cập trong tương lai nếu cần:

Cách thêm mật khẩu vào danh mục

Cách thêm mật khẩu vào danh mục

Khi bạn lưu các thay đổi của mình, khách truy cập sẽ được nhắc nhập mật khẩu bất cứ khi nào họ cố gắng truy cập một bài đăng trong danh mục được bảo vệ bằng mật khẩu:

Biểu mẫu mật khẩu để mở khóa danh mục

Biểu mẫu mật khẩu để mở khóa danh mục

Bằng cách đi tới Cài đặt → Danh mục được bảo vệ , bạn cũng có thể truy cập một số cài đặt bổ sung cho phép bạn kiểm soát chức năng của plugin. Bạn có thể:

 • Đặt hết hạn cho mật khẩu (ví dụ: thời gian mở khóa nội dung trước khi khách truy cập cần nhập lại mật khẩu).
 • Chọn có hay không vẫn hiển thị nội dung trong các danh mục được bảo vệ trong các khu vực công cộng trên trang web của bạn hoặc có nên ẩn hoàn toàn chúng cho đến khi ai đó nhập mật khẩu.
 • Tùy chỉnh hình thức đăng nhập mà bạn đã thấy ở trên.
Cài đặt danh mục được bảo vệ bằng mật khẩu

Cài đặt danh mục được bảo vệ bằng mật khẩu

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng WooC Commerce , cùng một nhà phát triển cũng có một plugin tương tự được thiết kế để hoạt động với WooC Commerce có tên là WooCommerce Protected Category .

Cách sử dụng mật khẩu danh mục truy cập

Mật khẩu truy cập danh mục có sẵn miễn phí tại WordPress.org. Khi bạn cài đặt và kích hoạt nó, bạn có thể truy cập Cài đặt → Truy cập mật khẩu danh mục .

Ở đó, bạn có thể:

 • Chọn mật khẩu để sử dụng.
 • Chọn danh mục để bảo vệ mật khẩu.
 • Danh sách trắng vai trò người dùng nhất định để họ có thể xem các danh mục ẩn mà không cần nhập mật khẩu.
 • Chọn xem làm cho đoạn trích công khai hay ẩn tất cả mọi thứ.
 • Tùy chỉnh trang đăng nhập / thông báo mật khẩu được bảo vệ.
Truy cập cài đặt Mật khẩu danh mục

Truy cập cài đặt Mật khẩu danh mục

Khi bạn lưu các thay đổi của mình, khách truy cập sẽ cần nhập mật khẩu khi họ cố gắng truy cập bất kỳ nội dung nào trong danh mục bị hạn chế.

Mặc dù plugin này miễn phí, nhưng một nhược điểm là bạn chỉ có thể nhập một mật khẩu và bạn buộc phải sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả các danh mục mà bạn muốn bảo vệ mật khẩu.

Nếu bạn muốn sử dụng các mật khẩu khác nhau cho mỗi danh mục, có lẽ bạn sẽ tốt hơn với plugin Danh mục được bảo vệ bằng mật khẩu ở trên.

Một điểm khác biệt ở đây là Danh mục được bảo vệ truy cập vẫn hiển thị tiêu đề bài đăng ngay cả trước khi người dùng nhập mật khẩu, trong khi plugin Danh mục được bảo vệ bằng mật khẩu ở trên ẩn tiêu đề:

Truy cập mẫu Mật khẩu

Truy cập mẫu Mật khẩu

Cách bảo vệ mật khẩu một phần của bài đăng WordPress

Cuối cùng, hãy xem cách cụ thể nhất để bảo vệ mật khẩu chỉ là một phần của bài đăng WordPress công khai khác.

Để thiết lập chức năng này, bạn có thể sử dụng plugin Passster miễn phí tại WordPress.org .

Khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, hãy đi tới Cài đặt → Passster để tạo mã ngắn mà bạn sẽ sử dụng để hạn chế nội dung của mình.

Nhập mật khẩu mong muốn của bạn và chọn Tạo mật khẩu :

Trình tạo mã ngắn Passster

Trình tạo mã ngắn Passster

Sau đó, lưu các thay đổi của bạn và sao chép mã ngắn mà Passster cung cấp cho bạn:

Tạo mã ngắn Passster

Sao chép mã ngắn Passster

Sau đó, thêm mã ngắn này vào phần nội dung mà bạn muốn sử dụng bảo vệ mật khẩu. Ngoài ra, hãy chỉnh sửa nội dung của bạn tại đây Giữ chỗ của bạn và thay thế nó bằng nội dung mà bạn muốn bảo vệ bằng mật khẩu:

Ví dụ về mã ngắn Passster

Khi bạn xuất bản bài đăng của mình, đây là một ví dụ về hình thức bảo vệ mật khẩu mặc định trông như thế nào:

Mẫu đăng nhập Passster

Mẫu đăng nhập Passster

Để tùy chỉnh giao diện của biểu mẫu này, bạn có thể sử dụng Trình tùy chỉnh WordPress (Giao diện → Tùy chỉnh ).

Tìm phần Passster trong WordPress Customizer. Ở đó, bạn sẽ có thể tùy chỉnh văn bản và màu sắc của biểu mẫu:

Các tùy chọn kiểu Passster trong Trình tùy chỉnh WordPress

Các tùy chọn kiểu Passster trong Trình tùy chỉnh WordPress

Tóm lược

Cho dù bạn muốn hạn chế quyền truy cập vào toàn bộ trang web của mình, một phần của nội dung hoặc nội dung nào đó ở giữa, bạn có rất nhiều tùy chọn về cách mật khẩu bảo vệ WordPress.

Chọn cách tiếp cận phù hợp nhất với bạn, làm theo các bước trong hướng dẫn của Tài và tận hưởng chức năng bảo vệ mật khẩu WordPress mới của bạn.

Có bất kỳ câu hỏi nào về cách mật khẩu bảo vệ một trang web WordPress không? Để lại một bình luận và Tài sẽ cố gắng giúp đỡ bạn nhanh nhất có thể!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here