Nữ game thủ Liên Quân tra hỏi Minh Nghi về nội dung thi đấu SEA Games, cho rằng thiên vị Tốc Chiến

0
44

Trong tuần vừa qua, một trong những thông tin được game thủ Việt quan tâm nhất chính là việc Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Trưởng BTC SEA Games 31 và ASEAN Para Games lần thứ 11 Nguyễn Ngọc Thiện đã ký Quyết định số 996/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành danh mục môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình của SEA Games 31.

Nữ game thủ Liên Quân tra hỏi Minh Nghi về nội dung thi đấu SEA Games, cho rằng thiên vị Tốc Chiến - Ảnh 1.

 Trong đó, các tựa game bao gồm Liên Minh: Tốc Chiến, Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Liên Minh Huyền Thoại, Đột Kích, Free Fire, PUBG Mobile, FIFA Online 4 là những tựa game được lựa chọn trong nội dung thi đấu cho Esports tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tổ chức tại Việt Nam.

Nữ game thủ Liên Quân tra hỏi Minh Nghi về nội dung thi đấu SEA Games, cho rằng thiên vị Tốc Chiến - Ảnh 2.

 Đặc biệt, trong các tựa game kể trên thì chỉ riêng Liên Minh: Tốc Chiến là có nội dung dành cho “Đồng đội nữ”, điều này khiến cho một nữ game thủ Liên Quân tỏ ra không hài lòng khi cho rằng kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á này có phần thiên vị Liên Minh: Tốc Chiến. Cụ thể, nữ game thủ Liên Quân này đã vào tận Fanpage của MC Minh Nghi để đăng một câu hỏi rất khó: “Chị cho em hỏi tại sao SEA Games Liên Quân không đánh đồng đội nữ mà Liên Minh: Tốc Chiến mới ra lại có ạ! Có phải thiên vị Tốc Chiến không chị”.

Nữ game thủ Liên Quân tra hỏi Minh Nghi về nội dung thi đấu SEA Games, cho rằng thiên vị Tốc Chiến - Ảnh 3.

Nữ game thủ này còn tiếp tục bảo vệ câu hỏi của mình “thấy Liên Quân có giải thế giới rồi mà Đông Nam Á thiếu gì nước chơi bạn”. Ở trên, một người dùng khác đã trả lời cho nữ game thủ này rằng “Vì không có đội tuyển Liên Quân nữ ở Đông Nam Á nên không go pro được”.

Cũng cần phải nhìn nhận một cách khách quan rằng ở Việt Nam nói riêng cũng như các quốc gia đang có Liên Quân Mobile tại Đông Nam Á nói chung vẫn chưa có giải đấu dành cho người chơi nữ. Liên Minh: Tốc Chiến thì ngay khi vừa ra mắt đã tổ chức Showmatch Pentaboom trong đó quy tụ khá nhiều nữ game thủ và streamer nổi tiếng tại các quốc gia Đông Nam Á. Đội tuyển Việt Nam khi đó có hai đại diện là Misthy và Milona đã cùng đồng đội của mình giành chức vô địch đầu tiên tính trên quy mô khu vực.

Nữ game thủ Liên Quân tra hỏi Minh Nghi về nội dung thi đấu SEA Games, cho rằng thiên vị Tốc Chiến - Ảnh 4.

Do vậy, việc Liên Minh: Tốc Chiến được tổ chức giải đấu dành cho các đội tuyển nữ để lựa chọn ra gương mặt sáng giá đi thi SEA Games cũng là điều không có gì quá bất ngờ. Hy vọng rằng, trong tương lai, Liên Quân cũng sẽ phát triển thêm các đội tuyển nữ bởi có không ít nữ game thủ của tựa game này đang “làm mưa làm gió” trên bảng xếp hạng rank Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here