Hướng dẫn đơn giản để sử dụng Pinterest Analytics (Bao gồm 5 công cụ)

0
44

Các công cụ phân tích chỉ số Pinterest giúp bạn theo dõi hiệu suất của mình trên nền tảng. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng để xây dựng chiến lược kinh doanh Pinterest nói chung.

Với Pinterest Analytics, bạn có thể đo hiệu suất, sự tăng trưởng người theo dõi , lượt giới thiệu, lưu lượng truy cập và đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng tốt các mục tiêu truyền thông xã hội của mình. Quan trọng hơn, những hiểu biết sâu sắc từ các phân tích này có thể được sử dụng để giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình, từ đó tạo nội dung mạnh hơn và phát triển các chiến lược hỗ trợ dữ liệu.

Đầu tiên, để sử dụng Pinterest Analytics, bạn phải có tài khoản doanh nghiệp . Để truy cập phân tích hồ sơ của bạn, hãy nhấp vào hồ sơ Pinterest của bạn ở đầu Pinterest Analytics.

HOT!!! Bài viết hay về Pinterest nhất định phải xem!

Còn bây giờ, chúng ta hãy cùng bắt đầu tìm hiểu cách sử dụng của 5 công cụ Pinterest Analytics sau đây nhé!

14 số liệu để theo dõi với Pinterest Analytics

Phân tích hồ sơ Pinterest

1. Impression

Những gì nó đo lường: Số lần ghim của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và nguồn cấp dữ liệu danh mục khác nhau. Nói cách khác, một lần hiển thị = một lượt xem.

Tại sao nó quan trọng: Số lần hiển thị đo lường mức độ tiếp cận nội dung của bạn. Chính vì vậy, nhìn xem trong số các ghim của bạn, cái hiển thị nhiều nhất sẽ giúp bạn biết được những gì độc giả tìm kiếm gì và thấy hứng thú ở điều gì trên pinterest của bạn..

2. Closeups

Những gì nó đo lường: Số lần mọi người vào ghim của bạn để xem.

Tại sao nó quan trọng: Thể hiện sự tác động của ghim đối với người xem.

3. Repins

Những gì nó đo lường: Số lần người dùng lưu pin của bạn vào một trong các bảng của họ.

Tại sao nó quan trọng: Repin là một bước tiến lớn từ ấn tượng ban đầu cho tới khi người xem cảm thấy hứng thú với nội dung của bạn. Điều đó có nghĩa là người dùng không chỉ thấy bài đăng của bạn thú vị, họ còn thấy nó dễ hiểu và mang nhiều giá trị để chia sẻ.

4. Nhấp chuột

Những gì nó đo lường: Số lần nhấp qua trang web của bạn từ các chân trên hồ sơ của bạn.

Tại sao nó quan trọng: Tỷ lệ nhấp tốt cho thấy mọi người muốn tìm hiểu thêm về nội dung của bạn và lời kêu gọi hành động của bạn đang hoạt động . Nếu chuyển đổi là một trong những mục tiêu chính của bạn, thì nhấp chuột là một trong những cách tốt nhất để đo lường ROI của bạn.

5. Top pin

Những gì nó đo lường: 50 top pins hàng đầu trong khoảng thời gian 30 ngày dựa trên số lần hiển thị, lượt đăng ký và nhấp chuột.

Tại sao nó quan trọng: Số liệu thống kê của Pinterest có thể tích lũy trong một khoảng thời gian dài hơn so với các mạng khác. Phần này cung cấp cho bạn hiểu rõ hơn về tác động đầy đủ của hiệu suất ghim của bạn. Ví dụ: Buzzfeed đã tìm thấy hơn một nửa lưu lượng truy cập của họ từ Pinterest chuyển đến các bài đăng được xuất bản hơn hai tháng trước.

6. Top boards

Những gì nó đo lường: Số liệu trong 30 ngày mà người xem xem trên ghim cùa bạn và lượt click vào ghim của bạn đến từ đâu.

Tại sao nó quan trọng: Nó sẽ giúp bạn biết cách một Pinners sắp xếp và khám phá nội dung của bạn như thế nào

7. Thống kê mọi lúc

Những gì nó đo lường: Một cái nhìn sâu về dữ liệu, bắt đầu từ khi thành lập tài khoản của bạn, trên các ghim được lặp lại nhiều nhất, các ghim tốt nhất trong tìm kiếm và các ghim mạnh nhất của bạn.

Tại sao nó quan trọng: Việc biết ghim nào xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn tối ưu hóa việc phát triển nội dung và hình ảnh trên trang của mình.

Phân tích đối tượng Pinterest

Để tìm hiểu thêm về người tham gia với ghim của bạn, hãy nhấp vào Đối tượng của bạn từ đầu bảng điều khiển Pinterest Analytics.

8. Nhân khẩu học

Những gì nó đo lường: Thông tin chi tiết về đối tượng của Pinterest Analytics bao gồm ngôn ngữ, giới tính, quốc gia và số liệu thống kê đô thị.

Tại sao nó quan trọng: Bạn càng hiểu rõ đối tượng của mình, cơ hội kết nối Pinterest của bạn sẽ càng cao. Dữ liệu nhân khẩu học có thể được sử dụng để tinh chỉnh chiến lược nội dung của bạn để bạn đăng ghim vào thời điểm tốt nhất trong ngày, chia sẻ các ưu đãi hoặc khuyến mãi cụ thể theo vùng hoặc thậm chí đăng bằng ngôn ngữ khác.

9. Khán giả

Những gì nó đo lường: Các mối quan hệ cho phép bạn xem đối tượng của bạn là gì. Trong phần này, bạn có thể thấy các danh mục phổ biến nhất mà người theo dõi của bạn tham gia, các bảng hàng đầu mà nội dung của bạn được ghim và các tài khoản doanh nghiệp khác mà khán giả của bạn theo dõi.

Tại sao nó quan trọng: Nhân khẩu học sẽ giúp bạn hiểu đối tượng của mình. Tìm hiểu về mối quan hệ của những người theo dõi bạn sẽ giúp bạn biết được những gì họ quan tâm và loại nội dung họ muốn nhìn thấy. Thêm vào đó nó sẽ giúp bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh.

Phân tích website Pinterest

Nếu bạn chia sẻ nội dung từ trang web của mình, đây là nơi bạn có thể thấy nó hoạt động như thế nào trên Pinterest.

Nếu bạn chưa có, bạn sẽ cần yêu cầu trang web của mình có quyền truy cập vào các số liệu này.

10. Ấn tượng

Những gì nó đo lường: Số lần ghim từ trang web của bạn.

Tại sao nó quan trọng: Chỉ số này cho bạn biết có bao nhiêu người trên Pinterest đã xem nội dung từ trang web của bạn.

11. Lưu

Số đo của nó: Số lần ai đó đã lưu ghim vào một trong các bảng của họ bằng nút Lưu .

Tại sao nó quan trọng: Điều này thể hiện người dùng có hứng thú với bài đăng của bạn, điều này sẽ thể hiện rằng thương hiệu của bạn đang xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt như thế nào.

12. Nhấp chuột

Những gì nó đo lường: Số lần Pinners nhấp vào ghim được tạo từ trang web của bạn.

Tại sao nó quan trọng: Nếu ai đó đã nhấp vào mã pin được tạo từ trang web của bạn, khả năng cao hơn là họ sẽ thích những gì họ thấy khi đến đó.

13. Top pin

Những gì nó đo lường: Các ghim phổ biến nhất từ ​​trang web của bạn trong 30 ngày qua.

Tại sao nó quan trọng: Đây là những ghim phổ biến nhất từ ​​trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng các kết quả này để lập kế hoạch ghim và bảng mới để tạo những nội dung mới mà bạn muốn.

14. Original Pins

Những gì nó đo lường: Số lượng ghim duy nhất được tạo từ trang web của bạn bằng nút Lưu

Tại sao nó quan trọng: Bạn sẽ có ý tưởng về bao nhiêu nội dung độc đáo đang được thêm vào Pinterest từ trang web của bạn. Ghim gốc là một thước đo tốt về tỷ lệ nội dung trang web của bạn có khả năng chia sẻ.

5 công cụ phân tích Pinterest tốt nhất

1. Phân tích Pinterest

Công cụ phân tích Pinterest

Pinterest Analytics là công cụ miễn phí của Pinterest . Nhưng hãy nhớ rằng, bạn sẽ cần một tài khoản doanh nghiệp để sử dụng nó.

Bảng điều khiển được tổ chức thành ba phần: hồ sơ, đối tượng và phân tích trang web.

Dữ liệu có thể được sắp xếp theo khoảng thời gian và theo thiết bị, có thể hữu ích để so sánh, đặc biệt là khi theo dõi có bao nhiêu người trên thiết bị di động so với máy tính để bàn.

Ví dụ: nếu bạn tìm thấy một tỷ lệ lớn hiển thị trang web là từ những người sử dụng điện thoại thông minh, bạn có thể muốn làm nổi bật trang web của mình và đảm bảo trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

2. Hootsuite

Hootsuite Impact được tích hợp đầy đủ các tính năng phân tích cơ bản, nguyên gốc của Hootsuite với Pinterest. Nó còn cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp quyền truy cập vào bộ công cụ phân tích Pinterest.

Với Hootsuite Impact, người dùng có quyền truy cập vào bảng điều khiển ROI, điểm chuẩn của đối thủ cạnh tranh để biết được chiến lược thời gian thực và phân tích hình ảnh được cung cấp bởi Adobe Analytics, Tableau và Microsoft Power BI.

3. ViralWoot

Công cụ phân tích Pinterest của ViralWoot

Trước đây là Pinwoot, Viralwoot cung cấp một loạt các công cụ phân tích Pinterest. Theo dõi hiệu suất tổng thể của bạn với Điểm số pinfluencer, Viralwoot, được tính toán dựa trên sự hiện diện tổng thể, tính lan truyền, phạm vi tiếp cận và nội dung hoạt động hàng đầu.

Viralwoot cũng bao gồm phân tích SEO Pinterest, sẽ giúp bạn hiểu cách xếp hạng tốt hơn trong tìm kiếm.

4. Google Analytics

Google Analytics là một công cụ so sánh tốt để đánh giá hiệu suất Pinterest so với lưu lượng truy cập xã hội và giới thiệu khác. Khi bạn đăng nhập vào Google Analytics, click vào Acquisition sau đó vào Social để xem có bao nhiêu traffic xuất phát từ mỗi trang web.

5. Pingroupie

Pingroupie - Công cụ phân tích Pinterest

Pingroupie là một công cụ tốt để khám phá những gì Bảng Pinterest phổ biến trên nền tảng. Bạn có thể xem Bảng xếp hạng của bạn so với các bảng khác trong các danh mục tương tự và tìm các bảng xu hướng mà bạn có thể muốn tham gia hoặc ghim để thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng hơn.

Kết Luận

Khi đã nắm được trong tay một nền tảng truyền thông trực quan mạnh mẽ nhất, Pinterest đã biến người dùng của nó thành một cộng đồng thân thiết, có sự tương tác, gắn kết tự nhiên hơn nhiều so với Facebook hoặc Instagram. Chính vì vậy, việc sử dụng thành thạo các công cụ phân tích Pinterest sẽ giúp bạn gia tăng lưu lương truy cập miễn phí cho website, blog hay thậm chí là trang thương mại của bạn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể tự phân tích các chỉ số Pinterest, từ đó tìm ra phương pháp tối ưu hiệu quả nhất cho chính bản thân mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại comment bên dưới và Tài sẽ giúp bạn giải đáp một cách nhanh nhất có thể nhé!

Have a nice day!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here