Hướng dẫn cho người mới cách kiếm tiền online bền vững và uy tín 2020

1860
53

Làm thế nào để bạn bắt đầu kiếm tiền online tại nhà mà không cần có nhiều vốn?

Điều này có thật không ?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Có hàng ngàn doanh nghiệp trực tuyến thành công bắt đầu mà không có nhiều tiền và ngày nay họ đang kiếm được hàng ngàn đô tới trăm ngàn đô la doanh thu.

Trên thực tế, nhiều người thành công với mô hình online bằng cách tự vận hành hoặc thuê nhân sự bên ngoài để làm các công việc về Marketing.

Để bắt đầu kiếm tiền online, bạn không cần phải có kiến ​​thức trước về cách điều hành doanh nghiệp như các doanh nghiệp hiện hữu đang tồn tại ở ngoài kia. Điều hành một doanh nghiệp online khác với việc quản lý một cửa hàng.

Tài đã bắt đầu kiếm tiền online từ 2013 mà không biết gì nhiều về mô hình kinh doanh cũng như cách vận hành một doanh nghiệp Internet.

Trong những năm qua, Tài đã có những thành công và thất bại nhưng quan trọng nhất là Tài đã tạo ra một khuôn khổ mà những người mới bắt đầu có thể theo dõi và tăng cơ hội thành lập một doanh nghiệp online thành công ngay từ đầu.

Trong hướng dẫn đầy đủ này, Tài sẽ cung cấp cho bạn các bước cần thực hiện để bắt đầu kiếm tiền online từ đầu và thoải mái tại nhà riêng của bạn.

Mặc dù không thể bắt đầu kinh doanh miễn phí, nhưng bạn không phải trả nhiều tiền để có được một doanh nghiệp khởi đầu và Tài sẽ cung cấp cho bạn tất cả các chi tiết.

Vì bạn tin rằng bạn muốn trở thành một doanh nhân trực tuyến và bắt đầu kiếm tiền trực tuyến (do đó tại sao bạn đang đọc bài viết này ngay bây giờ), trước tiên Tài đã thêm các bước có thể hành động nhưng đến cuối hướng dẫn này, bạn có thể tìm hiểu thêm về làm thế nào các doanh nghiệp trực tuyến làm việc và thông tin hữu ích khác.

Phần 1: Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online từng bước

Bước 1. Chọn loại hình kiếm tiền online để bắt đầu

chọn hình thức kiếm tiền online

Điều đầu tiên để quyết định là loại hình kiếm tiền online để bắt đầu. Như bạn sẽ thấy bên dưới có nhiều tùy chọn và tùy thuộc vào loại bạn chọn, bạn sẽ có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ doanh nghiệp của mình và kiếm tiền.

Điểm sơ qua một vài hình thức kiếm tiền online bền vững từ trước tới nay

#1. Bán sản phẩm của riêng bạn (vật lý hoặc kỹ thuật số) – Bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng trên trang web của riêng bạn hoặc thông qua một shop trực tuyến trên thị trường của bên thứ ba như Shopee, Lazada…

#2. Doanh thu quảng cáo – Kiếm tiền bằng cách bán không gian quảng cáo trên trang web của bạn trực tiếp cho các nhà quảng cáo hoặc thông qua một nền tảng trực tuyến như Google AdSense, Adnow, MGID, Youtube Partner Program…

#3. Drop Shipping – Bán sản phẩm vật lý trên cửa hàng của riêng bạn nhưng vận chuyển và xử lý được thực hiện bởi nhà sản xuất sản phẩm hoặc nhà cung cấp. Bạn nhận được hoa hồng mỗi khi sản phẩm được bán.

#4. Affiliate Marketing ( Tiếp thị liên kết ) – Bạn giới thiệu khách hàng đến trang web của người bán (đối với các sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số) và khi sản phẩm được bán, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhất định. – Mô hình này Tài đã và đang làm tại thị trường Việt Nam và nước ngoài

Đọc thêm: Affiliate Marketing ( Tiếp thị liên kết ) là gì  ? Cách xây dựng niche site để tạo ra thu nhập ít nhất $1000 / tháng

Tiếp thị liên kết nôm na là một hình thức lấy sản phẩm của người khác, tạo link tiếp thị và bán cho khách hàng. Bạn sẽ được chi trả hoa hồng cho mỗi lần giới thiệu được người mua hàng thành công.

Nếu bạn muốn làm Affiliate Marketing với thị trường nước ngoài thì hiện tại có các sàn phổ biến để mở tài khoản như

 • Clickbank – Cho các sản phẩm kỹ thuật số
 • Rakuten Affiliate Network – Tất cả các loại sản phẩm và thương hiệu nổi tiếng
 • FlexOffers: Bao gồm cả sản phẩm số vật lý, các dịch vụ thẻ tín dụng
 • CJ: Một trong network chất lượng và uy tín nhất trước giờ.

Còn các bạn muốn làm Affiliate tại thị trường Việt Nam thì có thể đăng ký tài khoản qua các sàn sau:

 • Adflex: Chuyên về các sản phẩm sức khỏe, sinh lý, làm đẹp. Uy tín xưa giờ
 • Adcombo: Rất nhiều danh mục sản phẩm, tuy Adcombo của Nga nhưng vẫn có nhiều sản phẩm về tài chính, sức khỏe, sinh lý dành cho thị trường Việt Nam.
 • Dr.Cash: Chuyên về thuốc và sức khỏe nam giới. Network uy tín cũng của Nga
 • Accesstrade: Network nổi tiếng xưa giờ, gần đây Accesstrade có thêm hình thức D2C, chủ yếu tiếp cận các Publisher có ngân sách chạy quảng cáo để có doanh thu lớn.

#5. Doanh thu từ dịch vụ tư vấn – Bạn được trả tiền khi cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến (qua email, skype hoặc các phương tiện khác).

Mô hình dựa trên đăng ký  – Bạn kiếm tiền từ những người đăng ký dịch vụ hàng tháng của bạn (ví dụ: lưu trữ, công cụ trực tuyến, v.v.)

Bước 2. Tìm ra mô hình kiếm tiền online phù hợp với bạn

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về các loại hình kiếm tiền online khác nhau, bước tiếp theo là tìm mô hình phù hợp của bạn.

Từ kinh nghiệm của Tài cho thấy, đây là bước khó khăn nhất vì nó có nhiều điều không chắc chắn. Không ai có thể cho bạn biết trước ý tưởng của bạn tốt hay không và không ai có thể đảm bảo rằng doanh nghiệp online của bạn sẽ thành công hay thất bại.

Đó là một rủi ro mà tất cả các chủ doanh nghiệp phải chịu nhưng điều này sẽ không cản trở bạn. Cách duy nhất để tìm hiểu xem ý tưởng của bạn có tốt hay không là thử nó và ngay cả khi bạn thất bại, có rất nhiều điều để học hỏi từ những thất bại đưa bạn đến gần hơn với thành công.

Bước 3: Làm thế nào để tìm ra mô hình thích hợp cho bạn?

Bạn nên hiểu ngay từ đầu rằng bạn không cần phải đưa ra một ý tưởng độc đáo để thành công với kiếm tiền online. Nếu bạn có thể làm điều đó, thì điều này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế nhưng tính độc đáo hay sáng tạo không phải là một cách hay để thiết lập một mô hình kinh doanh online.

Bạn có thể lấy một ý tưởng hiện có và cải thiện nó hoặc tạo ra một cái gì đó (một sản phẩm, blog, dịch vụ) tốt hơn những gì đã từng có trên Internet mà bạn đã thấy

Ở đây Tài tiết lộ bạn một số hướng dẫn để giúp bạn hiểu:

Tìm những gì bạn thực sự đam mê

Đam mê một chủ đề, một hoạt động, một sở thích hoặc một sản phẩm, sẽ giúp bạn tạo ra một sản phẩm tốt hoặc nội dung tuyệt vời mà người khác sẽ thấy có giá trị và hữu ích.

Tìm những gì bạn giỏi

Đam mê và giỏi là 2 cái khác nhau à nha. Ví du: ông Tài Có thể thích xe hơi nhưng chưa hẳn ông Tài có kỹ năng lái xe hơi tốt ( tôi là Tài, là chủ Blog này ) 

Bạn có bất kỳ kỹ năng nào mà bạn có thể sử dụng để giúp người khác hoàn thành một nhiệm vụ, học một cái gì đó hoặc giải quyết vấn đề không?

Có thể bạn thích dạy mọi người cách sửa chữa mọi thứ hoặc bạn thích viết những câu chuyện hay để giáo dục mọi người về các chủ đề khác nhau.

Tìm những gì bạn tin rằng bạn thực sự giỏi và nghĩ ra những cách bạn có thể sử dụng các kỹ năng của mình để tạo ra một sản phẩm mà mọi người sẽ sẵn sàng trả tiền để có được nó.

Bạn có phải là chuyên gia trong lĩnh vực đó không?

Có một lĩnh vực mà bạn có đào tạo, trình độ và kinh nghiệm phù hợp để được coi là một chuyên gia? Đây là một ứng cử viên tuyệt vời để khám phá thêm và tìm hiểu xem bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp xung quanh nó hay không.

Internet có đầy đủ ‘cái gọi là chuyên gia’, vì vậy nếu bạn là một ‘chuyên gia thực thụ’ về một chủ đề, bạn sẽ có lợi thế hơn những người khác.

Bạn có thể phát hiện bất kỳ khoảng trống trên thị trường mà người đọc đang tìm kiếm nó ?

 • Bạn đang tìm kiếm một giải pháp cho một vấn đề và không thể tìm thấy một sản phẩm tốt hoặc tài nguyên trực tuyến để giải quyết vấn đề của bạn? 
 • Bạn có thể phát hiện ra bất kỳ khoảng trống nào trong bất kỳ ngành nào mà bạn có thể lấp đầy bằng một sản phẩm mới không? 
 • Bạn có thấy rằng nội dung trực tuyến về một chủ đề không đầy đủ hoặc một cái gì đó mà bạn có thể cải thiện?

Tất cả những câu hỏi này sẽ giúp bạn tạo ra những ý tưởng có thể giúp bạn tìm ra một ý tưởng để biến thành một doanh nghiệp trực tuyến. Trước đây, quá phấn khích, bước tiếp theo là đánh giá ý tưởng của bạn và quyết định xem nó có tốt hay không.

Phần 2: Cần những kỹ năng nào để kiếm tiền online

Skill #1. Nghiên cứu, khảo sát về thị trường mục tiêu bạn cần nhắm tới

khảo sát thị trường mục tiêu

Đánh giá một ý tưởng có nghĩa là tìm hiểu xem một ý tưởng cụ thể có phải là thứ mà bạn có thể biến thành một doanh nghiệp trực tuyến có khả năng tạo ra lợi nhuận hay không.

Thực hiện theo các bước dưới đây để đánh giá thành công kinh doanh tiềm năng của ý tưởng của bạn:

Cách 1: Thực hiện tìm kiếm trên Google

Đương nhiên, điều đầu tiên cần làm là vào Google và tìm kiếm các từ khóa liên quan đến ý tưởng của bạn.

Đừng chỉ gõ các từ khóa liên quan trực tiếp đến lĩnh vực của bạn mà hãy tìm kiếm các thuật ngữ và thuật ngữ rộng có liên quan gián tiếp.

Mục tiêu của bạn trong giai đoạn này là tìm hiểu những gì đã có sẵn về mặt trang web, nội dung và sản phẩm.

Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu trang web về các chủ đề cụ thể, loại nội dung nào họ có, họ bán sản phẩm của chính họ hoặc họ hiển thị quảng cáo?

Vượt ra ngoài trang đầu tiên của Google và tìm trang thứ hai. Một số doanh nghiệp online không chú ý đến SEO và trong khi họ có sản phẩm và nội dung tốt, các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của họ không đủ tốt để xếp hạng cao trên Google .

Làm thế nào bạn đánh giá trải nghiệm người dùng tổng thể khi tìm kiếm thông tin này? Bạn có thể cung cấp một cái gì đó tốt hơn cho người dùng?

Ví dụ về một cách tìm kiếm có chủ đích của một người muốn học excel

Cách 2: Tìm kiếm trên Facebook, YouTube, Instagram, Pinterest

Thực hiện tìm kiếm tương tự trên Facebook, Youtube, Instagram và Pinterest. Cố gắng tìm ra loại nội dung nào đang được công bố trên các mạng đó. 

Đây có phải là video chất lượng cao, là hình ảnh, bài viết, sản phẩm? Có bao nhiêu tương tác (thích, bình luận) để bài viết nhận được?

Bạn có thể phát hiện ra thứ gì đó còn thiếu hoặc nó có thể được cải thiện?

Thuật ngữ nghiên cứu từ khóa có thể bạn chưa biết trong giai đoạn này nhưng đó là một bước quan trọng để tìm hiểu xem có nhu cầu tìm kiếm cho ý tưởng của bạn không.

Thông qua nghiên cứu từ khóa, bạn có thể tìm hiểu có bao nhiêu người tìm kiếm các từ khóa cụ thể trên Google (và các công cụ tìm kiếm khác ) mỗi tháng.

Nếu chủ đề bạn chọn không có khối lượng tìm kiếm kha khá thì đây là dấu hiệu mọi người không có hứng thú.

Sử dụng các tài nguyên dưới đây để tìm hiểu cách thực hiện nghiên cứu từ khóa từng bước.

Tìm hiểu các quy tắc quan trọng của Google

Một điều cần biết là đối với một số chủ đề, Google có các quy tắc nghiêm ngặt về những trang web họ hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Điều này có thể có tác động lớn đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp online của bạn bởi vì lưu lượng truy cập không phải là hình thức lưu lượng quan trọng nhất bạn có thể có và nếu không có nó, cơ hội thành công trực tuyến của bạn là rất nhỏ.

Ví dụ: nếu ý tưởng của bạn xoay quanh các chủ đề liên quan đến sức khỏe và điều này bao gồm giảm cân, thể dục, dinh dưỡng, tập thể dục và bất kỳ lời khuyên hoặc sản phẩm nào thường được đề xuất bởi bác sĩ hoặc các chuyên gia được chứng nhận khác, bạn có thể muốn xem xét lại.

Trừ khi bạn là bác sĩ được chứng nhận và công nhận, Google sẽ không hiển thị trang web hoặc sản phẩm của bạn cho các tìm kiếm liên quan đến sức khỏe.

Vì vậy, trước khi bạn cảm thấy ok để chỉnh lý bản thân theo các quy tắc quan trọng nhất của Google và đảm bảo rằng những mindset của bạn không đi ngược lại bất kỳ quy tắc nào đã biết của Google.

Cách 3: Thực hiện tìm kiếm trên Shopee, Lazada, Tiki…

Nếu bạn đang xem xét việc mở một cửa hàng trực tuyến bán các sản phẩm vật chất, thì bạn cần tìm kiếm trên Shopee hoặc Lazada và xem những gì người khác đang bán.

Sử dụng các từ khóa khác nhau để tìm kiếm sản phẩm và cũng xem xét những người bán hàng tốt nhất của amazon để có ý tưởng về các sản phẩm phổ biến cho mỗi danh mục.

Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử cũng là nơi mà hầu như các chị em, hoặc các bạn đang làm văn phòng muốn kinh doanh Online mà không cần mở Shop.

Xem bài viết được nhiều người đọc: 👉 Hướng dẫn kinh doanh online và các mặt hàng kinh doanh hiệu quả 👈

Skill #2. Kỹ năng Copywriting (Viết content)

Ngày nay, dưới sự phát triển như vũ bão của công nghệ thế giới và sức lan tỏa của Internet, các lĩnh vực hoạt động của một Copywriter còn được mở rộng sang mảng nội dung web, quảng cáo, email và các phương tiện truyền thông trực tuyến khác. 

Đây vừa là cơ hội lớn với môi trường rộng mở và công bằng cho tất cả mọi người, đặc biệt là trong môi trường kiếm tiền online, viết lách sẽ giúp bạn tạo ra được mẫu quảng cáo sáng tạo, nội dung thu hút cho tệp khách hàng muốn hướng tới.

Skill #3. Kỹ năng thiết kế website bằng WordPress.

Thành thật mà nói, có nhiều con đường bạn có thể đi khi thành thạo kỹ năng này. Bạn có thể cung cấp các dịch vụ thiết kế đầy đủ hoặc đơn giản là anh chàng bảo trì trang web WordPress hoặc cho ai đó.

Mặc dù Tài chưa thực hiện các công việc thiết kế web lớn, nhưng Tài đã sử dụng WordPress gần 5 năm và cũng có một Series dạy học WordPress bài bản dành cho những Marketer hoặc là những người muốn kiến tiền online.

Series học WordPress cơ bản

Và quan trọng hơn hết, bạn đừng nghĩ rằng mình phải giỏi lập trình website mới có thể làm được. Bạn chỉ cần dựa trên những thứ có sẵn, từ đó tối ưu lại theo cách bạn mong muốn, đó là sự cần thiết cho những người muốn kiếm tiền Online. Đừng lậm sâu vào code, hãy để code phục vụ cho mục đích của mình.

Bài xem nhiều nhất:

Skill #4. Kỹ năng Photoshop

tập luyện kĩ năng photoshop thành thạo
Luyện tập kỹ năng Photoshop, AI nếu bạn muốn kiếm tiền bằng đồ họa

Một lần nữa, đây là một kỹ năng có thể mang lại cho bạn rất nhiều thu nhập nếu bạn biết nên đi theo hướng nào.

Giống như viết lách, nó phụ độc đáo mà bạn có thể dễ dàng tạo thương hiệu cho mình – chụp ảnh cưới, chụp ảnh trẻ sơ sinh, chụp ảnh thiên nhiên và danh sách này tiếp tục.

Skill #5. Video editing cơ bản

Nếu mục đích chính của bạn là tạo ra những loại Video mang tính chất kêu gọi người xem mua hàng thì không thể bỏ qua Video Editing cơ bản. Câu chuyện làm phim chuyên nghiệp, hãy thuê Designer.

Skill #6. Học SEO và tối ưu website thân thiện với người dùng.

Đây là một trong những kỹ năng Tài hướng dẫn kỹ nhất trong các Series trên website này.

SEO là một trong những kênh traffic đem lại nguồn lợi bền vững cho một Affiliate Marketer cũng như kiếm tiền Online mà không phải tốn đồng nào cho chi phí quảng cáo tính từ lúc lên top đầu của Google tìm kiếm.

Để học được SEO, bạn cần kiên trì và chịu khó, tuy nhiên cái quả của bạn cũng rất ngọt, ngọt lắm.

Skill #7. Học chạy quảng cáo

học chạy quảng cáo
Học chạy quảng cáo Facebook và Google Ads để trang bị công cụ mạnh mẽ nhất

Đa số các người làm kiếm tiền online đều phải học được cách chạy quảng cáo facebook, Instagram, google….

Để bắt đầu học về quảng cáo không khó, chỉ cần bạn tập trung vào nghiên cứu và phân tích về Insight của khách hàng, của độc giả, bạn sẽ tìm ra chiến dịch quảng cáo.

Để thành công với quảng cáo, bắt buộc bạn phải có Skill #1 như khi nãy Tài đã giải thích.

Skill #8. Học phân tích data trả về

Số liệu phân tích Data, bao gồm cả List danh sách bạn có. Có thể nó đến từ Email Marketing, khách hàng tiềm năng từ quảng cáo hay là từ SEO.

Các data đó đều có thể phân loại được và sử dụng chúng một cách hiệu quả trong quá trình sàng lọc.

Bài viết được xem nhiều: 👉 Hướng dẫn Phân tích Data trên webiste bằng Google Analytics trên WordPress từ A – Z 👈

Skill #9. Tập sử dụng các Productivity App giúp tăng năng suất làm việc

List danh sách về công cụ giúp bạn làm việc trên môi trường Internet hiệu suất hơn

Phần 3: Có bao nhiêu cách nhận tiền từ việc kiếm tiền Online

cách kiếm tiền online

Cách #1. Nếu bạn làm trong nước:

Chuyển khoản trực tiếp vẫn là một hình thức nhận tiền nhanh nhất. Khi bạn có doanh thu từ việc kiếm tiền Online, hãy yêu cầu rút tiền qua tài khoản đã kê khai trong hồ sơ.

Cách #2. Nếu bạn làm thị trường nước ngoài.

Phần 4: Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc kiếm tiền Online ?

kiếm tiền online với google adsense

Câu trả lời ngắn gọn là từ 0 đến hàng triệu đô la mỗi năm. Nó phụ thuộc vào loại hình kinh doanh, mô hình kinh doanh, sản phẩm, lợi nhuận và nhiều yếu tố khác.

Hãy để Tài cung cấp cho bạn một số ví dụ cho cảm hứng:

 • Trên một số trang web của Tài, Tài sử dụng AdSense để kiếm tiền.
 • Ngoài ra Tài có 2 blog ở thị trường Việt Nam ở mảng sức khỏe, làm đẹp, doanh thu đến từ việc giới thiệu các sản phẩm làm đẹp.
 • Rất nhiều người bạn của Tài kiếm tiền bằng cách bán giới thiệu vào sàn forex và coin để kiếm thu nhập thụ động từ sàn, khởi điểm là từ website.

Khả năng kiếm tiền online là vô tận.

Làm sao để thành công với kiếm tiền online

Bắt đầu kiếm tiền online không phải là không thể, ngay cả khi bạn không biết gì về doanh nghiệp và tinh thần kinh doanh.

Thái độ cầu tiến và chăm chỉ với kiếm tiền online

Bạn không cần bằng đại học hoặc cao đẳng nhưng bạn phải sẵn sàng làm việc chăm chỉ để học cách trở thành một doanh nhân trực tuyến.

Thái độ hơn trình độ, vì vậy hãy xem kiếm tiền Online là một trong những nghề giúp bạn hoàn thành mục tiêu tài chính chứ ko chỉ đơn thuần là “ nghề tay trái “

‘Công thức’ là giống nhau của tất cả các loại hình doanh nghiệp:

 • Nghĩ ra ý tưởng
 • Đánh giá ý tưởng của bạn
 • Quyết định cách bạn sẽ kiếm tiền
 • Thiết lập một trang web
 • Quảng cáo trang web của bạn để có lưu lượng truy cập và khách hàng

Đối với mỗi bước, có rất nhiều việc phải làm để giảm thiểu rủi ro của bạn nhưng không ai có thể cho bạn biết trước liệu ý tưởng của bạn có hiệu quả hay không.

Hãy luôn luôn tìm ra cho mình môi trường để kiếm tiền Online, bằng cách nào đó, hãy tham gia vào các diễn đàn, những website chia sẻ về casestudy, những group của các sàn Affiliate, luôn lắng nghe những gì người khác chia sẻ, dù đó là điều nhỏ nhất.

Kiên trì, kiên trì và hãy kiên trì

Thay vì dành thời gian của bạn để tự hỏi, tốt hơn là làm bẩn tay bạn và bắt đầu thử nghiệm ý tưởng của bạn.

Có thể bạn sẽ không thành công ngay lần đầu tiên, điều đó tốt thôi. Hầu hết mọi người thất bại với các trang web đầu tiên của họ nhưng những người chiến thắng là những người thử lại.

1860 COMMENTS

 1. Many different games. Ⅿany options.
  Ꭺ JOY ᎪΝD RELAXING POST-WORҚ! A GREAᎢ TIME!
  Bonys rounds are fun! In addіtion, Ӏ have a sеt ߋf games I like to play nightly…like аsking “Hi” to аn oold acquaintance!
  Ԍreat times! Thhe free bonus games offer Super!!! Additions ⲟff new
  twists օn previous games aгe. Interesting to me.
  If Ӏ enjoyed thhe earⅼier versіon, I аlways ⅼike tօ play ԝith the neweг versions also.

  Ꮐood stuff!! !