Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1)

0
22

Khi nhắc tới những cái tên như Yu-Gi-Oh, Final Fantasy, chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới chuỗi series game đình đám tại đất nước xứ sở mặt trời mọc – thứ đã trở thành thương hiệu đối với các game thủ tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Thế nhưng, có lẽ cũng chẳng mấy ai biết rằng, những tựa game này đã từng phải tự “chỉnh sửa” vô số những hình ảnh, hoạt cảnh để có thể ra mắt phiên bản chính thức cho chúng ta trải nghiệm chỉ bởi một lý do, chúng chứa đựng quá nhiều những yếu tố 18+. Và hãy cùng tìm hiểu xem liệu một tựa game thẻ bài như Yu-Gi-Oh thì yếu tố 18+ bị buộc phải chỉnh sửa đến từ đâu nhé.

Yu-Gi-Oh

Yu-Gi-Oh! Duel Link vốn được biết tới như một tựa game đấu bài, chiến thuật, nơi người chơi sẽ đọ kỹ năng và tài thao lược. Chẳng mấy ai nghĩ rằng đây là một tựa game có thể chứa đựng yếu tố 18+ tới mức suýt nữa thì không được ra mắt, nhưng sự thật là thế đấy. Đặc biệt, những nhân vật nữ như Mai Valentine hay quân bài đặc trưng của cô, Happy Ladies đã phải chỉnh sửa rất nhiều so với nguyên tác.

Một số hình ảnh của nguyên tác và bản chỉnh sửa sau này trong Yu-Gi-Oh

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 1.

Có thể thấy Happy Ladies trong phiên bản đầu tiên sexy hơn rất nhiều

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 2.

Vòng một của các nhân vật đã thay đổi đáng kể

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 3.

Đa số các nhân vật nữ đều bị yêu cầu mặc thêm quần áo

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 4.

Phần váy cũng phải kéo dài thêm trước khi được ra mắt

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 5.

Nàng tiên cá bản gốc cũng sexy hơn nhiều

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 6.

Một số phân cảnh bạo lực 18+ cũng bị giảm nhẹ đi

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 7.

Các cảnh máu me bị xóa bỏ hết

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 8.

Vòng một xẹp đi trông thấy của Nữ phù thủy Áo đen

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 9.

Nhân vật nam cũng phải mặc áo nhé

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 10.

Những yếu tố như say xỉn, rượu bia cũng bị loại bỏ

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 11.

Ngay cả việc khoe vòng eo cũng bị hạn chế

Street Fighter V

Có lẽ lười nhất trong số các nhà phát triển phải kể tới studio đã làm ra Street Fighter V. Bị yêu cầu phải chỉnh sửa các trang phục của nhân vật sao cho không quá sexy và gợi cảm như trong bản gốc nhưng cuối cùng, thứ mà các nhà phát triển làm lại chỉ đơn giản là thay đổi góc quay trong các pha hành động như trong màn so sánh dưới đây.

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 12.

Mặc dù là một tựa game đối kháng, thế nhưng Tekken 3 cũng gặp phải vô số những vấn đề liên quan tới cốt truyện của mình. Theo đó, trong phần kết của nhân vật Anna, ở thị trường Nhật Bản với phiên bản gốc sẽ có phân đoạn cô nàng bị bắt nạt bởi một đám du côn, tới mức bị kéo tụt luôn cả áo ngực của bộ bikini nóng bỏng. Tuy nhiên, khi chuyển sang bản quốc tế, đoạn kết này đã bị thay đổi, và nữ chính không còn bị “ngược đãi” như bản gốc nữa.

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 13.

Phân cảnh gây tranh cãi trong bản gốc

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 14.

Cô nàng Anna bị tấn công bởi những gã du côn trên bãi biển

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 15.

Tuy nhiên, cảnh này đã bị cắt trong phiên bản quốc tế

Yu-Gi-Oh, Final Fantasy và những cái tên đầy bất ngờ đã phải chỉnh sửa nội dung trước khi ra mắt vì yếu tố 18+ (p1) - Ảnh 16.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here