Không chỉ chia sẻ tuyệt chiêu giảm cân thành công, dưỡng trắng da thành công, cô nàng hot girl “3 mét bẻ đôi” Đỗ Thị Hoài Linh còn bật mí bí quyết trang điểm sương sương trong 5 phút của mình.
Nổi tiếng sau những bức hình chụp “lén” xuất hiện trên các trang mạng xã hội, cô nàng sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – Đỗ Thị Hoài Linh còn khẳng định mình với vai trò người mẫu ảnh, diễn viên đóng quảng cáo và phim sitcom.
Hot girl Phú Thọ sở hữu trang cá hơn với hơn 80 ngàn lượt theo dõi.
Tuy sở hữu chiều cao khiêm tốn, Hoài Linh thu hút bởi thân hình gợi cảm và làn da trắng hồng không tì vết. Cô nàng đã không ngần ngại chia sẻ với Emdep về loạt tips chăm da, giữ dáng của mình.
Giảm 3kg nhanh như chớp với thực đơn kiêng tinh bột
Linh đã từng gặp vấn đề về cân nặng vào khoảng cuối năm lớp 12. Luc đó, Linh nặng 47kg. Có thể nhiều bạn nói 47kg thì đâu phải vấn đề gì quá đâu, nhưng bạn biết đấy, với chiều cao của Linh, 1m52 thì cân nặng như vậy không hề cân đối chút nào. Hồi đó Linh cũng chưa để ý hay chăm chút quá nhiều cho ngoại hình nên thấy cũng không quá quan trọng về vấn đề cân nặng.
Dù không gặp vấn đề quá lớn về cân nặng nhưng Hoài Linh vẫn luôn ý thức được việc giữ gìn vóc dáng cân đối của mình.
Khoảng thời gian sau khi lên Đại học thì Linh được mọi người chú ý nhiều hơn và khi đó thì Linh đã nhận ra sự quan trọng của ngoại hình. Và chắc chắn rồi, Linh đã quyết định giảm cân. Vì ngoại hình ban đầu hơi mập nên khiến Linh rất tự ti, nhưng Linh luôn tin rằng chỉ cần bản thân cố gắng thì Linh có thể làm được bất cứ điều gì. Tin tưởng và nỗ lực là động lực giúp Linh vượt qua tất cả.
Linh đã tự đặt ra mục tiêu cho mình và Linh quyết tâm thực hiện nó. Linh ăn chủ yếu vào buổi sáng, ăn ít vào buổi trưa và buổi tối ăn chủ yếu là rau xanh. Tinh bột có ăn nhưng ăn rất ít, thi thoảng Linh thay thế cơm bằng khoai hoặc miến dong.
Thực đơn với sữa chua, dấm táo và hạn chế tinh bột giúp nữ diễn viên trẻ giảm thành công 3kg.
Linh ăn nhiều hoa quả và sữa chua. Có thể nhiều bạn không biết rằng ăn sữa chua vào bữa sáng là một trong số những cách đơn giản để bạn mau chóng loại bỏ vòng eo bánh mì hữu hiệu. Và chắc chắn không thể thiếu những ly nước mỗi ngày, Linh uống khá nhiều nước và ngoài ra Linh còn sử dụng thêm dấm táo để có thể góp phần duy trì cân nặng. Dấm táo thực sự hơi khó uống nhưng uống kiên trì rất có hiệu quả các bạn nhé.
Cô nàng duy trì chế độ ăn uống và luyện tập khoa học nhiều năm liền.
Chắc chắn rồi, bạn cần luyện tập thể thao nữa!. Áp dụng chế độ ăn hợp lý bên cạnh việc luyện tập ở phòng gym và các bài tập hỗ trợ giảm cân được Linh duy trì cho đến tận bây giờ. Và hiện tại, mình nặng 44kg, giảm 3kg so với hồi lớp 12. Linh sẽ tiếp tục duy trì các số đo hiện tại bởi không chỉ đảm bảo sức khỏe, hình thể cũng khiến mình cân đối và mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.
Video đang HOT
Khắc phục làn da sạm nắng
Hồi cấp 3, Linh phải đi học rồi ôn thi, chủ yếu đi ra ngoài đường vào luc 12h trưa hoặc 1h chiều khiến da mình bị sạm vì nắng. Luc đó thì mình không quá quan tâm vì thời gian của mình chủ yếu bỏ ra cho việc học. Nhưng lên đại học, mình thật sự e ngại vì làn da cháy nắng.
Sở hữu làn da trắng hồng không tì vết ở thời điểm hiện tại nhưng ít ai biết rằng Hoài Linh từng là cô nàng đen nhẻm vì cháy nắng.
Linh bắt đầu “điên cuồng” skin care và chống nắng. Mình sử dụng kem chống nắng mọi lúc mọi nơi, kể cả có nắng hay không. Vì kem chống nắng giúp bảo vệ da mình khỏi tia UV. Những ngày nắng gắt mà mình phải làm việc dưới trời nắng liên tục thì vùng cổ sẽ là vùng da bị cháy nắng đầu tiên, để khắc phục điều này và tái tạo da, Linh sẽ ngay lập tức “cầu viện” đến “thần dược” cà chua. Mình chọn mix cà chua với sữa tươi không đường để đắp lên vùng da cháy nắng để nhanh chóng lấy lại sắc trắng hồng, mịn màng.
Mặt nạ cà chua và sữa tươi không đường chính là bí kíp khắc phục làn da cháy nắng của cô gái Phú Thọ này.
Như các bạn biết đấy, do tính chất công việc nên đòi hỏi Linh phải thường xuyên makeup, da mặt mình gần như không có thời gian để nghỉ ngơi. Sau cả ngày đi làm mệt mỏi thì việc chăm sóc da với Linh cũng như nhiều bạn gái khác chắc chắn là thử thách. Nhưng dù lười thế nào thì mình vẫn tuân thủ các bước skincare cơ bản nhất. Mình đắp mặt nạ 1 tuần 2 lần, và nếu có thời gian mình sẽ ra spa massage da mặt để khiến da căng bóng và khỏe hơn.
5 phút với tips trang điểm sương sương
Linh make up thường xuyên vì tính chất công việc, dẫu vậy các tips trang điểm của mình cực kì đơn giản. Một điều mà Linh luôn tuân thủ trước khi make up đó là rửa mặt thật sạch, sau đó là sử dụng kem cấp ẩm để có một làn da căng bóng.
Chỉ cần 5-10 phút để có thể tự tin ra ngoài, đó là bí kíp sử dụng mỹ phẩm đa dụng của Hoài Linh…
Mình thường dùng kem chống nắng thay cho kem lót, dùng tension thay cho kem nền. Sau khi dặm 1 lớp tension mỏng lên da thì mình sẽ sử dụng son thay cho phấn má, bôi 1 xíu lên hai má để khuôn mặt tràn đầy sức sống hơn, và cuối cùng không thể thiếu phấn phủ.
… trong đó dùng son cho phấn má là một gợi ý.
Tân Vỹ
Theo emdep.vn
Dùng dấm trị bệnh
Dấm là gia vị rất quen thuộc với người Việt trong ẩm thực nhưng dùng dấm để trị bệnh lại được ít người chú ý.
Phân loại dấm
Dấm thường được phân loại bằng nguyên liệu và màu sắc.
Dấm gạo: được làm từ rượu gạo hay rượu nếp, có thể có màu trong suốt, vàng nhạt, đỏ hay đen.
Dấm trắng: có màu trong suốt đến vàng nhạt thường được làm từ rượu gạo. Đây là loại thông dụng nhất, được dùng ở hầu hết các nước châu Á. Nó có nồng độ acid acetic cao nhất trong các loại nấm gạo.
Dấm đỏ: được làm từ gạo hồng do có mùi vị đặc trưng nhưng ít chua hơn dấm trắng. Loại dấm này được sản xuất ở Trung Quốc nên được đồng bào ta gọi là dấm Tiều hay dấm Tàu. Ở Việt nam, dấm đỏ là một loại gia vị không thể thiếu trong những tiệm mì do người Việt gốc Hoa làm chủ.
Dấm đen: được làm từ gạo nếp than ít chua hơn cả dấm đỏ, nhưng có mùi vị nồng hơn. Loại dấm được dùng phổ biến ở miền Nam Trung Quốc để ướp thức ăn và làm nước chấm.
Dấm táo: được làm từ nước táo cho lên men thành rượu, sau đó thành dấm. Dấm thường có màu vàng nhạt.
Dấm nho: được làm từ rượu vang (rượu nho). Loại dấm này có màu vàng nhạt hay đỏ, tùy thuộc vào màu sắc của rượu vang.
Dấm có nhiều công dụng trong trị bệnh
Dấm có lợi gì?
Kích thích tiêu hóa: dấm có thể tăng sự thèm ăn, có tác dụng làm tiết nước bọt và tăng cường tiêu hóa. Đặc biệt là vào mùa hè, do mồ hôi ra nhiều, chất chua (vị toan) cũng theo đó ít đi khiến ta không muốn ăn. Nếu trong quá trình nấu nướng thêm một chút dấm có thể làm vị toan tăng lên, từ đó kích thích sự ăn uống.
Lấy 250g gừng tươi, 500ml dấm ăn. Gừng tươi rửa sạch thái nhỏ, ngâm ngập dấm 1 ngày 1 đêm là thành món gừng tươi ngâm dấm. Mỗi lần lấy 3 lát gừng ngâm dấm, thêm ít đường đỏ, hãm trong nước sôi uống thay trà, có tác dụng chữa trị bổ trợ các chứng bệnh ăn uống không ngon, buồn nôn, nôn mửa, đau dạ dày.
Hỗ trợ sát khuẩn đường ruột: ăn dấm có thể nâng cao khả năng diệt khuẩn ở đường ruột vào mùa lưu hành bệnh truyền nhiễm đường ruột, dấm có thể chế ngự được nhiều loại vi khuẩn, giúp phòng bệnh tăng cường sức khỏe.
Tăng hấp thụ canxi: dấm có thể hòa tan canxi chứa trong cơ thể động vật mà chỉ có canxi đã hòa tan mới được ruột non của cơ thể người hấp thụ, vì vậy khi các thức ăn là động vật như xương sườn, vịt nên thêm một chút dấm.
Bảo vệ vitamin C: khi nấu rau thêm chút dấm có thể giảm bớt sự thất thoát vitamin C trong rau.
Phòng xơ cứng động mạch: người cao huyết áp trước khi ăn uống 1 thìa dấm ăn hòa lẫn đường phèn hoặc mỗi buổi sáng sớm ăn 10 hạt đậu phộng ngâm dấm cũng có tác dụng giảm huyết áp và phòng xơ cứng động mạch.
Đau bụng do giun: 50g dấm ăn hòa với 50mml nước ấm, uống từ từ có thể trị đau bụng do giun chui ống mật gây ra.
Giúp dễ ngủ: những người mất ngủ trước khi đi ngủ uống một chút nước sôi pha dấm có thể đi vào giấc ngủ nhanh.
Hỗ trợ trị táo bón: những người đại tiện táo bón uống nhiều dấm pha nước sôi sẽ đi đại tiện dễ dàng hơn.
Chống say xe: những người say xe uống dấm pha nước sôi có thể lại vui vẻ tiếp tục hành trình
Làm sạch môi trường: trong gian phòng, mỗi một mét khối không gian dùng 10mml dấm, thêm gấp đôi lượng nước rồi chưng khô. Trong khi chưng cất đóng hết các cửa. Mỗi ngày làm 1 lần, làm liền trong 3 ngày có thể ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm như cảm cúm, viêm màng não, viêm tuyến nước bọt (quai bị).
Đối với gan: theo lý luận của Đông y, ngũ vị bổ ngũ tạng, chua thì bổ gan mà dấm có vị chua nên có tác dụng bổ dưỡng gan. Y học ngày nay đã chứng minh: những người mắc bệnh gan mãn tính đặc biệt là viêm gan và xơ gan, lượng vị toan giảm, độ chua thấp, không có khả năng tiêu diệt vi khuẩn từ khoang miệng vào dạ dày, do đó phần trên ruột non của những người này có rất nhiều vi khuẩn sinh trưởng, dễ gây nhiễm toàn thân, làm cho bệnh gan càng nặng, thậm chí biến chuyển xấu đi. Vì vậy những người mắc bệnh gan mãn tính nên ăn nhiều dấm. Uống dấm còn có thể điều chỉnh độ kiềm toan trong máu, giúp điều hòa lượng amin thừa trong quá trình trao đổi chất của những người bị bệnh gan mãn tính.
Dấm là một chất lỏng có vị chua, được hình thành từ sự lên men của rượu. Thành phần chính của dấm là acid acetic và nước, với nồng độ acid khoảng 5%.
Giảm béo: mấy năm gần đây dấm đã trở thành món giảm béo rất thịnh hành ở một số nước Âu Mỹ. Không ít những người mắc bệnh béo phì coi nó là thứ thuốc hiệu nghiệm để giảm béo, một số nơi còn xuất hiện những cơn sốt ăn dấm. Theo nghiên cứu cho thấy acid amin chứa trong dấm ăn không những có thể tiêu hao được lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn có thể thúc đẩy sự trao đổi chất như đường và protein diễn ra dễ dàng, từ đó có tác dụng giảm béo.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia hiệu quả của dấm hóa học và dấm tự nhiên hoàn toàn khác nhau. Loại dấm lên men tự nhiên nhìn bên ngoài có chất kết tủa, màu cũng sẫm hơn, sau khi lắc bọt sẽ từ từ biến mất, còn với dấm hóa học bọt sẽ biến mất ngay sau khi lắc đều.
Những người nào không nên ăn dấm?
– Khi đang uống một loại thuốc nào đó thì không nên dùng dấm. Các thuốc loại sulfathiazole dễ bị kết tinh trong môi trường acid, từ đó gây tác hại cho thận. Khi dùng các loại thuốc có tính kiềm, thuốc giãn cơ dạ dày, nếu ăn dấm sẽ làm cho tác dụng của thuốc triệt tiêu lẫn nhau.
– Những người bị thương ở xương không nên ăn dấm vì sau khi ăn dấm sẽ làm cho chỗ đau mỏi nhức, càng đau thêm, làm chỗ gy khó liền.
– Những người bị sỏi mật, ăn quá nhiều dấm có thể làm mật quặn đau vì thức ăn có tính acid vào ruột sẽ kích thích nó tiết ra kích thích tố đường ruột, khiến túi mật co lại gây đau.
– Những người bị viêm loét viêm mạc dạ dày và vị toan quá nhiều, nếu ăn nhiều dấm sẽ làm bệnh càng nặng hơn, do vậy nên thận trọng khi ăn.
Lương y Hoàng Duy Tân
Theo suckhoedoisong
Ăn thịt trắng cũng có thể hại như thịt đỏ Ăn nhiều thịt gia cầm, còn gọi thịt trắng, cũng làm tăng lượng cholesterol xấu trong cơ thể, giống như thịt bò. Trong nhiều năm nay cuộc tranh luận giữa thịt đỏ và thịt trắng vẫn chưa ngã ngũ, kèm theo đó là những lời khuyên về việc nên ăn thịt trắng như thịt gà để thay cho thịt đỏ như thịt heo,…