10 dịch vụ CDN miễn phí tăng tốc site WordPress bá cháy

0
34

Thật tốt khi trang web của bạn được cung cấp bởi Mạng phân phối nội dung. CDN không chỉ tiết kiệm chi phí băng thông từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, mà trang web của bạn còn trở nên cực kỳ nhanh và có xu hướng xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể đã nghe câu nói này:

Một số người nói rằng không có gì trên thế giới này là miễn phí, Tài nói bạn chỉ cần biết nơi để tìm!

CDN – Mạng phân phối nội dung là gì?

Trước khi Tài đào sâu vào các CDN miễn phí cho trang web WordPress của bạn, hãy trình bày những điều cơ bản. Nói một cách đơn giản, Mạng phân phối nội dung hoặc CDN là một nhóm các máy chủ, được đặt trên toàn cầu, được thiết kế để phân phối các tệp của trang web của bạn đến khách truy cập trang web trong thời gian nhanh nhất. Ba điểm:

 • Bunch của máy chủ.
 • Nằm trên toàn cầu.
 • Cung cấp các tệp tĩnh của trang web của bạn (hình ảnh, PDF, thư viện tĩnh như tệp JavaScript và CSS) trong thời gian nhanh nhất

Tại sao lại là CDN?

Một trang web mới thường có một nguồn gốc. Và không sao khi bạn bắt đầu và không có nhiều khách truy cập. Khi trang web của bạn phát triển, (tức là lưu lượng truy cập của bạn tăng), thời gian tải trang web của bạn cũng sẽ tăng lên.

Đó là lý do tại sao Tài có CDN. Nó tăng tốc độ phân phối nội dung bằng cách phục vụ nội dung từ máy chủ gần khách truy cập nhất. Thời gian tải của bạn giảm và cuối cùng bạn chiến thắng.

Bắt đầu với Danh sách CDN

Tài sẽ cấu trúc bài viết này thành bốn nhóm :

 • Nhóm một là các dịch vụ CDN hoàn toàn miễn phí sẽ có gói miễn phí mãi mãi.
 • CDN thuộc nhóm hai là những nhóm cung cấp thời gian dùng thử hào phóng (nghĩ mười hai tháng) – đủ để mở rộng blog của bạn.
 • Nhóm ba chứa CDN một lần nữa hoàn toàn miễn phí để lưu trữ các tập lệnh phổ biến như jQuery, Bootstrap, v.v.
 • Nhóm bốn có chứa những đề cập đáng trân trọng không còn hoạt động, nhưng vẫn còn tồn tại vào thời điểm bài viết này ban đầu được đăng (đó là cách trở lại vào năm 2016).

CDN miễn phí cho WordPress có Gói miễn phí mãi mãi

Cho rằng bạn đã truy cập vào trang này để nhận CDN miễn phí cho WordPress, hãy đi sâu vào bài viết.

#1. Cloudflare

CloudFlare  nổi tiếng là CDN miễn phí tốt nhất cho người dùng WordPress. Đây là một trong số ít những người chơi hàng đầu trong ngành thực sự cung cấp một gói miễn phí. Được hỗ trợ bởi 200 trung tâm dữ liệu của mình , CloudFlare mang đến tốc độ, độ tin cậy và bảo vệ khỏi các cuộc tấn công DDoS cơ bản. Và đó là plugin WordPress được sử dụng trong hơn 200.000 trang web đang hoạt động.

Blog Compa Marketing này của Tài đang sử dụng Cloudflare pro ( $20 / tháng )

#2. Incapsula

Incapsula-cdn-dịch vụ

Incapsula cung cấp Phân phối ứng dụng từ đám mây: CDN toàn cầu, Bảo mật trang web, Bảo vệ DDoS, Cân bằng tải & Chuyển đổi dự phòng.

Incapsula hiện đã được mua bởi Imperva

Các tính năng được cung cấp bởi cả CloudFlare và Incapsula:

Tóm lại, đây là những gì Incapsula và CloudFlare làm:

 • Định tuyến toàn bộ lưu lượng truy cập trang web của bạn thông qua mạng máy chủ cao cấp được phân phối toàn cầu của họ (Điều này đạt được bằng một thay đổi DNS nhỏ)
 • Phân tích mối đe dọa thời gian thực về lưu lượng truy cập đến và chặn các mối đe dọa web mới nhất bao gồm các cuộc tấn công DDoS đa Gigabit
 • Lưu lượng đi được tăng tốc thông qua mạng phân phối nội dung được cung cấp toàn cầu của họ

#3. Site Accelerator (Tên gọi trước là Photon) của Jetpack

Photon của Jetpack

Đối với tất cả người dùng WordPress – Jetpack  không cần giới thiệu. Trong lần cải tiến gần đây, họ đã bao gồm một dịch vụ CDN miễn phí (được gọi là Site Accelerator ) phục vụ hình ảnh trang web của bạn thông qua lưới WordPress.com được cung cấp toàn cầu của họ. Để kích hoạt dịch vụ này, tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống và cài đặt Jetpack và kích hoạt mô-đun Photon của nó.

Người dùng WordPress không cần giới thiệu về Jetpack. Một trong những tính năng thú vị nhất mà Jetpack cung cấp là dịch vụ CDN miễn phí của họ có tên là Site Accelerator . Phần tốt nhất? 

Xem thêm: 15 lý do để sử dụng Jetpack, plugin hoàn hảo cho WordPress của bạn

Bạn không cần phải cấu hình một thứ! Chỉ cần cài đặt plugin, đăng nhập bằng tài khoản WordPress.com của bạn và kích hoạt module Site Accelerator. Đó là nó. Tất cả hình ảnh của bạn sẽ được giảm tải vào lưới WordPress có sức mạnh trên hàng trăm ngàn trang web trên toàn cầu.

#4. Swarmify

Swarmify, (trước đây gọi là SwarmCDN) là mạng phân phối nội dung dựa trên ngang hàng (P2P) cung cấp băng thông 10 GB (chỉ dành cho hình ảnh) trong gói miễn phí của họ.

Giả sử một nhóm người đang duyệt trang web của bạn. Hãy nghĩ về họ như là ‘đồng đẳng’ đầu tiên trong P2P. Khi một khách truy cập mới (ngang hàng) đến, hình ảnh được phục vụ từ nhóm người dùng hiện có (ngang hàng trước đó). 

Điều này giúp tiết kiệm băng thông của máy chủ của bạn và cải thiện thời gian tải, vì các thiết bị ngang hàng thường gần nhau hơn. Swarmify cũng cung cấp CDN video, đây chỉ là một phần trong gói trả phí của họ.

Dịch vụ CDN dùng thử miễn phí:

Trong phần này, Tài sẽ khám phá một số nhà cung cấp CDN trên nền tảng đám mây cao cấp có thời gian dùng thử hào phóng. Tài nghĩ rằng thời gian dùng thử sẽ đủ để thử nghiệm dịch vụ và cuối cùng nâng cấp lên gói trả phí

Để cung cấp cho bạn một số bối cảnh, tương lai của web là trong đám mây. Có thể là phân phối nội dung cho trang web WordPress của bạn hoặc tính toán hiệu năng cao cho NASA – đám mây ở khắp mọi nơi. Tài đã giới thiệu một vài bài viết về cách cài đặt WordPress trên đám mây . Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét các dịch vụ tương tự cũng sẽ cung cấp CDN. Chúng ta sẽ xem Dịch vụ web của Amazon và Google Cloud.

#5. Amazon CloudFront

Amazon Web Services (AWS) là công ty tiên phong trong việc đưa điện toán đám mây hiệu năng cao đến với công chúng với mức giá phải chăng. Một trong những dịch vụ của họ là Amazon CloudFront một mạng phân phối nội dung hàng đầu trong ngành được sử dụng bởi Slack và Spotify!

Trên hết, họ có một cấp sử dụng miễn phí trong một năm.

50GB chuyển khoản đi trong thời gian dùng thử. Đây chắc chắn là một sản phẩm phải thử cho tất cả những người đam mê WordPress.

Làm thế nào để bạn bắt đầu?

Tài sẽ bắt đầu, bạn có thể sử dụng plugin WP Offload S3 Lite cho phép bạn tích hợp các dịch vụ Amazon S3 (lưu trữ) và Amazon CloudFront (CDN) với trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể xem bài viết của Tài về cách cài đặt WordPress trong AWS .

#6. Google Cloud CDN

Tương tự AWS, Google Cloud cung cấp khoản tín dụng 300 USD trong thời hạn một năm, với quyền truy cập vào nền tảng Cloud CDN của họ . Trước đây, Tài đã đề cập đến cách cài đặt WordPress trên Google Cloud . Ngày nay, có các giải pháp một cú nhấp chuột  để triển khai WordPress (và CMS hàng đầu khác) trên nhiều nhà cung cấp đám mây.

#7. Microsoft Azure CDN

Microsoft Azure hiện tại (tức là tháng 7 năm 2017) cung cấp bản dùng thử 30 ngày cho các dịch vụ của mình với khoản tín dụng trị giá $ 200 USD. Các Azure CDN có sẵn trong nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn cầu.

#8. Cloudinary

Nếu bạn điều hành trang web phụ thuộc nhiều vào hình ảnh (nghĩ rằng danh mục đầu tư của dịch vụ chụp ảnh / thiết kế), việc giảm tải hình ảnh của bạn sang máy chủ khác sẽ là một ý tưởng hay. 

Cuối cùng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều băng thông quý giá. Cloudinary là một giải pháp quản lý hình ảnh mạnh mẽ có thể lưu trữ hình ảnh của bạn, thay đổi kích thước chúng một cách nhanh chóng và hàng tấn các tính năng thú vị khác. Trong gói miễn phí mãi mãi, họ cung cấp dung lượng lưu trữ 2 GB với băng thông 5 GB.

#9. Imgur

Một trang web lưu trữ hình ảnh cực kỳ phổ biến, imgur nhanh chóng, đáng tin cậy và hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và tìm kiếm một cách dễ dàng để tiết kiệm băng thông máy chủ, imgur cùng với các trang web lưu trữ hình ảnh phổ biến khác như  PhotoBucket và Flickr sẽ phục vụ tối đa mục đích của bạn.

#10. Free Cloud Storage Companies

dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí

Một cách tuyệt vời khác để tiết kiệm băng thông máy chủ là sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí. Giả sử bạn có sẵn một vài tệp PDF hoặc video để tải xuống trực tiếp. Lưu trữ chúng trên máy chủ của bạn sẽ tiêu tốn băng thông như điên.

Một giải pháp thông minh sẽ là sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí khác nhau. Để chia sẻ một tệp công khai, bạn chỉ cần tạo một URL công khai của tệp và dán nó vào trang web của bạn. Dưới đây là một vài giải pháp lưu trữ đám mây miễn phí:

 • Dropbox – 2 GB free, can generate up to 18 GB via referrals
 • Google Drive – 15 GB free
 • OneDrive – 7 GB free
 • Copy – 15 GB free, 5 GB per referral
 • Box – 5 GB free

Free Open-Source CDN for Hosted Libraries

Bây giờ chúng ta sẽ xem xét một số thư viện nguồn mở, được lưu trữ bởi các mạng phân phối nội dung cao cấp.

#11. Thư viện được lưu trữ trên Google

Google cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí cho một số thư viện phổ biến nhất trong cơ sở hạ tầng siêu nhanh của họ. Điều này cực kỳ hữu ích cho các nhà phát triển WordPress sử dụng trong các chủ đề và plugin của họ.

#12. CDNjs

Cdnjs là một CDN do cộng đồng cung cấp được sử dụng bởi hơn 320.000 trang web. Được tài trợ bởi CloudFlare, UserApp và Algolia, cdnjs lưu trữ hơn 1.000 thư viện.

#13. jsDelivr

dịch vụ jsdeliver-cdn

jsDelivr là một CDN có sẵn công khai , nơi bất kỳ nhà phát triển web nào cũng có thể tải lên và lưu trữ các tệp của riêng họ. Nó phù hợp nhất để lưu trữ các thư viện không được lưu trữ bởi Google.

#14. Bootstrap CDN

Bootstrap là một trong những khung phổ biến nhất cung cấp năng lượng cho hàng triệu trang web trên toàn thế giới. StackPath tự hào lưu trữ các thư viện CDN Bootstrap.

CDN dùng thử ngắn hạn hiệu quả

Các dịch vụ CDN sau đây cung cấp thời gian dùng thử, nhưng vì mục đích bảo mật, bạn cần sử dụng biểu mẫu liên hệ để liên lạc với họ. Khi bạn có được bản dùng thử miễn phí, việc tinh chỉnh nó đòi hỏi một bí quyết âm thanh, có thể thu được từ  bài viết tuyệt vời này.

 1. MetaCDN – Cung cấp thời gian dùng thử 7 ngày với quyền truy cập không hạn chế vào tất cả các dịch vụ và không cần đăng ký thẻ tín dụng – MetaCDN là một lựa chọn tốt cho CDN dùng thử.
 2. CDN77 – Họ cung cấp bản dùng thử 14 ngày với quyền truy cập vào tất cả các tính năng có sẵn trong gói cao cấp và không phải cung cấp thẻ tín dụng. Nếu bạn quyết định tiếp tục sử dụng dịch vụ của họ, bạn sẽ chỉ bị tính phí cho những gì bạn sử dụng cho mỗi byte (được đánh giá cao).
 3. KeyCDN – Họ cung cấp thời gian dùng thử miễn phí mà không phải cung cấp thẻ tín dụng khi đăng ký, có vẻ như họ cung cấp cho bạn 250GB chuyển khoản miễn phí trong thời gian dùng thử.

Phần kết luận

Khi nào tôi nên chuyển sang CDN thích hợp?

Dịch vụ CDN miễn phí sẽ chỉ tồn tại rất lâu. Khi lưu lượng truy cập của bạn bắt đầu tăng – cuối cùng bạn sẽ hết băng thông dùng thử và / hoặc khách truy cập của bạn có thể bắt đầu càu nhàu về một trang web chậm. Đó là dấu hiệu bạn nên chuyển sang dịch vụ CDN thích hợp như CloudFlare hoặc các nền tảng khác như Amazon Cloudfront, Azure CDN… nếu giá cả phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here